สูตรหมักเนื้อเสือร้องไห้ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด

 นิรนาม  (Legend World)  PMAddF

 6-12-2016 21:33:55   1546   0
59 - 1.jpg


สูตรหมักเนื้อเสือร้องไห้ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด อร่อยมาก..จนน้ำตาแทบไหล

วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆสำหรับใครที่ชอบทานเมนูย่างๆๆ วันนี้เรามีเคล็ดลับการทำน้ำจิ้มมาฝากกัน มาดูวิธีทำกันเลย

เครื่องปรุง

น้ำ 1/3 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 1/3 ถ้วยตวง
หอมแดงซอย 2 หัว
ซิอิ๊ว 3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 0.5 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา (สำหรับหมักเนื้อ)
น้ำปลา 1/3 ถ้วยตวงสำหรับทำน้ำจิ้ม
ผักชีซอย 1 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 2 ช้อนชา
เนื้อวัว 400 กรัม

ขั้นตอนการทำ

1. ขั้นตอนแรกหมักเนื้อด้วยพริกไทย  ซิอิ๊ว และน้ำปลา ทิ้งไว้ประมาณ 45 นาที

2. ขั้นตอนที่สองนำเนื้อที่หมักแล้วไปย่างจนสุกทั่ว เสร็จแล้วนำไปหั่นเป็นชิ้นบางๆ และจัดเรียงไว้ในจาน เสริฟพร้อมน้ำจิ้มกับข้าวสวยร้อนๆ หรือเป็นกับแกล้ม

วิธีทำน้ำจิ้มเสือร้องไห้

1.ขั้นตอนนำน้ำปลา, น้ำมะนาว, หอมแดง, ข้าวคั่ว, ผักชี และพริกไทยป่นผสมกันให้เข้ากันดี จึงนำไปใส่ถ้วยน้ำจิ้มพร้อมเสริฟ



ที่มา rak-sukapap.com/2016/07/blog-post_833.html


ลายเซนต์
อีสานบ้านเฮา ชุมชนคนอีสาน สืบสานวัฒนธรรม
ยังไม่มีความคิดเห็นใด ๆ
กรุณา ลงชื่อเข้าใช้ หรือ ลงทะเบียน เพื่อใช้งาน
แนะนำ

กลับขึ้นบนสุด

ติดตามเรา:

กลับไปหน้าหลัก

อีสานบ้านเฮา Powered By Discuz!

อีสานบ้านเฮาดอทคอม Powered by Discuz! X3.4 R20180101, Rev.59

© 2001-2017 Comsenz Inc.

แลกลิงค์เพื่อนบ้าน|หน้าแรก|เว็บบอร์ด|ติดต่อเรา|อีสานบ้านเฮาดอทคอม  

ติดต่อเราที่ : admin@esanbanhao.com

GMT+7, 19-7-2019 17:19 , Processed in 0.079705 second(s), 12 queries , File On.