ไส้กรอกอีสาน

 เสก  (Senior)  PMAddF

 29-6-2017 20:59:51   1014   0
18892885_1347125158734918_8990978763471580611_n.jpg

ไส้กรอก(อีสาน)ไส้กรอกวุ้นสร้างเงินด้วยทำอาชีพด้วยสองสูตรเด็ดสำหรับอาชีพทำเงินหลักหมืน!!! เงินลงทุนน้อย ประมาณ3,000 ความเสี่ยงน้อย โอกาสรวยๆในวันข้างหน้า
สูตร1. ไส้กรอก(อีสาน)
ส่วนผสม ไส้กรอกอีสาน
หมูสับ 3 ถ้วยตวง
หนังหมู 2 ถ้วยตวง
ข้าวสวย 4 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
รสดี 1 ช้อนโต๊ะ
ไส้หมู หรือไส้เทียม
วิธีทำ
1. ล้างไส้หมู โดยกลับข้างในออก ขยำเกลือล้างเมือกให้หมด ใช้แป้งสาลีขยำอีกครั้งให้หมดกลิ่นคาว กลับด้านนอกออกพักให้สะเด็ดน้ำก่อนนำไปใช้ ถ้าเป็นไส้เทียมก็แช่ในน้ำอุ่น 40 นาทีก่อนใช้
2. นำส่วนผสมทั้งหมด นวดให้เข้ากันยกเว้นไส้หมู
3. บรรจุลงในไส้ (ข้อ 1) ใช้เชือกมัดเป็นข้อ ขนาดตามต้องการ ใช้เข็มแหลมแทงลมให้ออก
4. หมักไว้ในตู้เย็น 1 คืน จากนั้นนำไปผึ่งแดด 1 - 2 วัน จึงนำมาปิ้งหรือทอด ตามต้องการ
สูตร2. ไส้กรอกวุ้นเส้น
ส่วนผสม ไส้กรอกวุ้นเส้น
เนื้อหมูปนมันสับละเอียด 1/2 กิโลกรัม
พริกไทยโขลกหยาบ 1 ช้อนชา
วุ้นเส้นแช่น้ำตัดสั้น 3 ถ้วยตวง
กระเทียมสับหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
รสดี 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ไส้หมู
วิธีทำ
1. ผสมหมู พริกไทย วุ้นเส้น กระเทียม เกลือป่น นวดให้เข้ากัน พักไว้ 10 นาที
2. บรรจุลงในไส้หมู มัดเป็นท่อนขนาดตามต้องการแขวนผึ่งแดดไว้ 1 - 2 วัน
3. นำไปปิ้ง ก่อนปิ้งจิ้มด้วยเข็มให้ลมออก ไส้จะได้ไม่แตก
เทคนิคการปิ้ง
ใช้ไฟอ่อน ก่อนปิ้งให้ใช้เข็มแหลมแทงเป็นระยะให้ลมออกมา ไส้จะได้ไม่แตกขณะปิ้ง อย่าแทงถี่จะทำให้แตกได้ ให้แทงห่าง ๆ

เครดดิตภาพโดยบ้านพรพพนา http://choieka.blogspot.com/2012/03/blog-post_22.html


ลายเซนต์
อีสานบ้านเฮา ชุมชนคนอีสาน สืบสานวัฒนธรรม
ยังไม่มีความคิดเห็นใด ๆ
กรุณา ลงชื่อเข้าใช้ หรือ ลงทะเบียน เพื่อใช้งาน
แนะนำ

กลับขึ้นบนสุด

ติดตามเรา:

กลับไปหน้าหลัก

อีสานบ้านเฮา Powered By Discuz!

อีสานบ้านเฮาดอทคอม Powered by Discuz! X3.4 R20180101, Rev.59

© 2001-2017 Comsenz Inc.

แลกลิงค์เพื่อนบ้าน|หน้าแรก|เว็บบอร์ด|ติดต่อเรา|อีสานบ้านเฮาดอทคอม  

ติดต่อเราที่ : admin@esanbanhao.com

GMT+7, 21-8-2019 18:31 , Processed in 0.078010 second(s), 13 queries , File On.