แนะนำทริคการวางแผนรีโนเวทบ้านลุคใหม่ให้ไฉไลและน่าอยู่กว่าเก่า

 yimmyimm  (Legend World)  PMAddF

 2-11-2017 16:42:11   507   0
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย yimmyimm เมื่อ 2-11-2017 16:43

อยากมีบ้านสวยๆแต่งบน้อยจะเก็บเงินสร้างบ้านใหม่คงใช้เวลาอีกนานบ้านที่เราใช้ชีวิตอยู่กับมันทุกวันบางท่านอาจจะไม่ค่อยได้มีเวลาดูแลบ้านสักเท่าไหร่ก็ไม่แปลกที่จะต้องมีสภาพเก่าทรุดโทรมไปบ้างตามกาลเวลาค่ะ วันนี้เรามีทริคการเตรียมตัวก่อนเริ่มรีโนเวทออกแบบบ้านเก่าให้กลับมาสวยเหมือนใหม่เอาใจคนรักบ้านกันค่ะ
ขอบคุณภาพสวยๆจากhttp://www.baanlaesuan.com/38508/houses/renovated-home/
อันดับแรกเลยต้องสรุปรูปแบบสไตล์บ้านที่ต้องการจะรีโนเวทก่อนว่าต้องการแบบไหนเช่น เลือกแนวทางเป็นแบบบ้านโมเดิร์น เมื่อได้แนวทางที่แน่นอนแล้วให้ทำตารางเพื่อกำหนดรายการที่ต้องการปรับปรุงให้ละเอียดชัดเจนเลือกทำรายการที่สำคัญก่อน บางรายการอาจสามารถทำไปพร้อมกันได้ โดยมอบหมายให้ผู้เชี่ยวชาญหรือบริษัทออกแบบบ้านให้มาช่วยดูแลงาน

เพราะการวางแผนการทำงานอย่างเป็นขั้นตอนจะช่วยให้งานตกแต่งเป็นไปตามกำหนดเวลาไม่เกินงบประมาณ ได้งานที่มีคุณภาพและที่สำคัญการซ่อมแซมไม่กระทบกับเพื่อนบ้านข้างเคียง

นอกจากนี้เราควรศึกษาประเภทและความหนาของวัสดุกระเบื้องพื้นรวมไปถึงการจบงานกับวัสดุอื่นๆเน้นส่วนสำคัญโดยเฉพาะบริเวณประตูกรณีที่มักพบบ่อยแล้วเป็นปัญหานั่นคือ ประตูเปิดไม่ออกหรือเปิดไม่ได้ อาจแก้ไขโดยการผ่านประตูและไสไม้บริเวณด้านล่างของประตูออกส่วนพื้นที่การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ควรเลือกให้เหมาะสมกับระบบไฟฟ้าเดิมหลีกเลี่ยงงานที่ต้องการตรงกับตำแหน่งของปลั๊กและสวิตช์ต่างๆท้ายสุดคือตัวคุณต้องควบคุมดูแลความเรียบร้อยทุกอย่างให้ดำเนินไปจนสำเร็จทุกขึ้นตอนเสมือนตรวจสอบงานเพื่อป้องกันปัญหาการแก้ไขงานซ้าซ้อนซึ่งจะทำให้เจ้าของบ้านเองต้องมาปวดหัวกับเรื่องค่าใช้จ่าย ถ้ามองข้ามจุดนี้ไป

เศรษฐกิจแบบนี้แนะนำว่าควรออมเงินไว้สำหรับดูแลบ้าน เพื่อเตรียมพร้อมรับผลกระทบและความเปลี่ยนแปลงต่างๆที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตกันด้วยนะคะการใช้ชีวิตอย่างพอเพียงตามคำสอนของพ่อนอกจากนำมาเป็นแนวทางในการวางแผนในการตกแต่งบ้านแล้ว ก็ยังสามารถนำมาใช้ในทุกส่วนของการดำเนินชีวิตได้อีกด้วยนะคะสำหรับบทความดีๆเกี่ยวกับการสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน บ้านสไตล์โมเดิร์นยังมีอีกมากมาย สามารถติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://www.householder.co.th/

ลายเซนต์
อีสานบ้านเฮา ชุมชนคนอีสาน สืบสานวัฒนธรรม
ยังไม่มีความคิดเห็นใด ๆ
กรุณา ลงชื่อเข้าใช้ หรือ ลงทะเบียน เพื่อใช้งาน
แนะนำ

กลับขึ้นบนสุด

ติดตามเรา:

กลับไปหน้าหลัก

อีสานบ้านเฮา Powered By Discuz!

อีสานบ้านเฮาดอทคอม Powered by Discuz! X3.4 R20180101, Rev.59

© 2001-2017 Comsenz Inc.

แลกลิงค์เพื่อนบ้าน|หน้าแรก|เว็บบอร์ด|ติดต่อเรา|อีสานบ้านเฮาดอทคอม  

ติดต่อเราที่ : admin@esanbanhao.com

GMT+7, 24-5-2019 23:50 , Processed in 0.021765 second(s), 9 queries , File On.