องค์ประกอบการสร้างบ้านตามแบบ Modern Style ให้สวยครบครันและทันสมัย

 yimmyimm  (Legend World)  PMAddF

 8-11-2017 11:20:17   647   0
ด้วยสภาพภูมิอากาศแบบร้อนชื้นของประเทศไทยที่ต้องเผชิญทั้งแดดร้อนจัด มรสุมฝนตกชุกในช่วงเดือนที่ผ่านมา ส่งผลให้การสร้างบ้านตามแบบหลังคาสูงโปร่งชายคายื่นยาวเพื่อให้ส่วนของหลังคาสามารถป้องกันแสงแดดและลมฝนได้อย่างมีประสิทธิภาพตัวอย่างทรงหลังคาที่นิยม ไม่ว่าจะเป็นหลังคาทรงจั่ว ทรงมะนิลาและทรงปั้นหยาซึ่งหากมองกันตามรูปทรงแล้ว หลังคาทั้ง 3 ประเภทนี้อาจดูไม่โมเดิร์นทันสมัยเท่าไหร่นักตัวบ้านจะได้อารมณ์คลาสสิกย้อนสมัย หลายๆบ้านหลายๆครอบครัวจึงหันมาสร้างบ้านแบบบ้านModern กันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่รูปแบบบ้านเน้นพื้นที่การใช้สอยทุกๆส่วนได้อย่างคุ้มค่า ซึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ในขั้นตอนการสร้างบ้านตามแบบModern Style จะต้องอาศัยองค์ประกอบที่สำคัญ ดังนี้

1.การออกแบบบ้าน เพราะการออกแบบบ้านถือเป็นหัวใจหลักที่สำคัญในการสร้างบ้านเลยก็ว่าได้จุดเริ่มต้นแรกที่บ่งบอกถึงรูปร่างหน้าตา ขนาด โครงสร้างส่วนต่างๆของบ้านถ้าเราออกแบบไม่ดีหรือแพลนที่วางไว้ผิดพลาด บ้านที่ออกมาก็จะผิดพลาดตามแบบไปด้วยเช่น การออกแบบเสาผิดขนาด ออกแบบคานน้ำหนักไม่สัมพันธ์กับการรับน้ำหนักซึ่งจะทำให้เจ้าของบ้านเองต้องมาปวดหัวกับการแก้ไข ซ่อมแซม ในภายหลังเพราะถ้าไม่ทำอาจเกิดอันตรายในอนาคตได้
2.การเลือกใช้วัสดุ เป็นของที่มาควบคู่กับการออกแบบบ้านเพราะในแบบบ้านแต่ละสไตล์จะมีการใช้วัสดุ อุปกรณ์ที่แตกต่างกันออกไป หัวใจหลักของการเลือกใช้วัสดุนั่นคือการเลือกวัสดุที่มีคุณภาพย่อมส่งผลให้ตัวบ้าน มีความมั่นคง แข็งแรงและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน นอกเหนือจากวัสดุที่ใช้ตกแต่งความสวยงามบางอย่างเท่านั้นนิยมแต่งเติมภายหลังจากสร้างบ้านเสร็จเรียบร้อยแล้ว
3.ขั้นตอนและกรรมวิธีการปลูกสร้าง หลายๆคนมักมองข้ามหรือไม่ได้ให้ความสำคัญเท่าที่ควรในขั้นตอนและกรรมวิธีการปลูกสร้างบ้านนอกจากการออกแบบบ้านที่ดี การเลือกวัสดุที่มีคุณภาพมาใช้ในการสร้างบ้านแล้วถ้าขั้นตอนการสร้างบ้านทำได้ไม่ถูกต้องก็อาจก่อให้เกิดผลเสียได้เช่นกัน เช่นการเชื่อมรอยต่อของเหล็กโครงหลักคาไม่แน่นหนาพอการทาสีโดยไม่ทำความสะอาดพื้นผิวเสียก่อน ฯลฯเราเองผู้เป็นเจ้าของบ้านจึงควรเข้าไปดูหน้างาน ตรวจสอบรายละเอียดตามจุดและควบคุมการสร้างบ้านอยู่เสมอๆ
4.ฝีมือช่างและความเชี่ยวชาญของบริษัทสร้างบ้านการสร้างบ้านแต่ละหลังนั้นจำเป็นต้องใช้ความรู้ทุกด้าน ทั้งด้านเทคนิคและศิลปะควบคู่กันอีกทั้งความเชี่ยวชาญและความชำนาญของฝีมือช่างที่มีความละเอียดรอบคอบ สำหรับบ้านที่ว่าจ้างบริษัทสร้างบ้านเข้ามาเป็นตัวช่วยในการออกแบบควบคุมงาน ก็จะได้บ้านที่มีความสมบูรณ์เรียบร้อยทำให้เจ้าของบ้านเองไม่ต้องกังวลใจในปัญหาต่างๆ การแก้ไขซ่อมแซมที่จะตามมาในอนาคต นอกจากนี้ยังสามารถถามข้อมูลในจุดที่เราไม่เข้าใจได้อีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหาบริษัทรับสร้างบ้านที่ไหนดี มองหาไอเดียการสร้างบ้านโมเดิร์นหรือแพลนการสร้างบ้านในอนาคตไว้สามารถติดตามอ่านบทความและเข้ามาพูดคุยเพิ่มเติมได้ที่http://www.householder.co.th/

ลายเซนต์
อีสานบ้านเฮา ชุมชนคนอีสาน สืบสานวัฒนธรรม
ยังไม่มีความคิดเห็นใด ๆ
กรุณา ลงชื่อเข้าใช้ หรือ ลงทะเบียน เพื่อใช้งาน
แนะนำ

กลับขึ้นบนสุด

ติดตามเรา:

กลับไปหน้าหลัก

อีสานบ้านเฮา Powered By Discuz!

อีสานบ้านเฮาดอทคอม Powered by Discuz! X3.4 R20180101, Rev.59

© 2001-2017 Comsenz Inc.

แลกลิงค์เพื่อนบ้าน|หน้าแรก|เว็บบอร์ด|ติดต่อเรา|อีสานบ้านเฮาดอทคอม  

ติดต่อเราที่ : admin@esanbanhao.com

GMT+7, 19-7-2019 17:07 , Processed in 0.116757 second(s), 9 queries , File On.