ไอเดียตกแต่งบ้านและสวนสวยให้เข้ากับฤดูหนาว เน้นพื้นที่นั่งเล่น&ฟังก์ชั่นการใช้งาน

 yimmyimm  (Legend World)  PMAddF

 15-11-2017 12:55:30   529   0
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย yimmyimm เมื่อ 15-11-2017 13:01

   ฤดูหนาววนมาอีกครั้งในช่วงท้ายปีแบบนี้วันนี้เรามีบทความดีๆเกี่ยวกับไอเดียตกแต่งบ้านและสวนให้เข้ากับฤดูหนาว อีกหนึ่งฤดูกาลที่เหมาะแก่การตกแต่งบ้านมากที่สุดโดยจะเน้นพื้นที่นั่งเล่นบริเวณด้านนอกบ้าน&ฟังก์ชั่นการใช้งานภายในบ้าน ขอบอกว่าสำหรับคนที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านอยู่แล้วลองนำทริคนี้ไปใช้กันดูนะคะ รับรองว่าไม่จำเจ ไม่ซ้ำใคร แถมยังให้ความอบอุ่นกับคนในครอบครัวไปในตัวได้อีกด้วย

   เริ่มกันที่ภายในบ้านของเรากันก่อนเลยดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นบ้านโมเดิร์นบ้านสไตล์ต่างๆ ให้สังเกตจุดที่เราใช้งานกันอยู่เป็นประจำเช่น ห้องรับแขก ห้องอ่านหนังสือ หรือห้องครัวสามารถหยิบจับไอเดียมาใส่ได้ตามความชอบ เช่น การเลือกจัดเฟอร์นิเจอร์ ลองขยับหรือสลับตำแหน่งเปลี่ยนมุมไปในมุมที่แปลกตา ช่วยให้พื้นที่ดูกว้างขึ้น มีสัดส่วนที่น่ามองยิ่งขึ้นคิดง่ายๆการปรับเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องก็เปรียบเสมือนการเปลี่ยนลุคการแต่งตัวเสื้อผ้าที่สวมใส่ของเราเองซึ่งบ่งบอกรสนิยมของผู้ที่ตกแต่งบ้านได้เป็นอย่างดี


   นอกจากการย้ายตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์ในห้องที่กล่าวมายังมีเรื่องโทนสี เฉดสี ที่เข้ากับช่วงเวลา การเลือกโทนสีของห้องจะช่วยสร้างความสวยงามให้บ้านนั้นๆเข้ากับฤดูหนาวและฤดูกาลต่างๆได้แล้วยังเสริมให้ห้องดูโล่ง โปร่ง สบาย และรู้สึกอบอุ่นทุกครั้งที่ได้เข้าไปในห้อง

   ส่วนบริเวณภายนอกรอบๆบ้าน ไม่ว่าจะเป็นสวนหย่อม สนามหญ้า พื้นที่เดินเล่นควรทำความสะอาดให้กลับมาดูมีชีวิตชีวา เพราะฤดูฝนที่ผ่านมา อาจจะทำให้เราเองไม่ค่อยได้ใส่ใจในบริเวณพื้นที่ตรงนี้มากนักเนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย วิธีง่ายๆเพียงแค่ เก็บกวาดเศษใบไม้ดูแลถอดถอนหญ้าริมทางเดิน ตกแต่งตัดกิ่งไม้ที่ยื่นยาวออกมา และเลือกปลูกต้นไม้ตามฤดูกาลเพื่อเพิ่มสีสันนอกจากตกแต่งแล้ว เรายังสามารถสำรวจจุด รอยรั่วและร่องรอยต่างๆที่เกิดจากความเสียหายในหน้าฝนไปในตัวพร้อมซ่อมแซมสีหรือผนังบ้านที่หลุด ชำรุด ให้กลับมาสดใส ดูแล้วไม่เก่าทรุดโทรม

   สำหรับไอเดียที่เรานำมาฝากกันวันนี้คงเป็นประโยชน์ให้แก่คนที่รักการตกแต่งบ้านและสวนไม่ใช้น้อยเลยนะคะนอกจากนี้เรายังมีบทความดีๆเกี่ยวกับการสร้างบ้าน รับออกแบบบ้าน การดีไซน์ออกแบบบ้านให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ตัวคุณสามารถติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://www.householder.co.th/
ลายเซนต์
อีสานบ้านเฮา ชุมชนคนอีสาน สืบสานวัฒนธรรม
ยังไม่มีความคิดเห็นใด ๆ
กรุณา ลงชื่อเข้าใช้ หรือ ลงทะเบียน เพื่อใช้งาน
แนะนำ

กลับขึ้นบนสุด

ติดตามเรา:

กลับไปหน้าหลัก

อีสานบ้านเฮา Powered By Discuz!

อีสานบ้านเฮาดอทคอม Powered by Discuz! X3.4 R20180101, Rev.59

© 2001-2017 Comsenz Inc.

แลกลิงค์เพื่อนบ้าน|หน้าแรก|เว็บบอร์ด|ติดต่อเรา|อีสานบ้านเฮาดอทคอม  

ติดต่อเราที่ : admin@esanbanhao.com

GMT+7, 25-5-2019 00:21 , Processed in 0.119127 second(s), 9 queries , File On.