แกงปลาค้อ(ปลาช่อน)ใส่ผักชีลาว

 เหน่ง  (Senior)  PMAddF

 4-1-2017 18:57:24   18328   0
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เหน่ง เมื่อ 4-1-2017 18:57


Screenshot_19.jpg

แกงปลาค้อใส่ผักชีลาว
มื้อนี้ขอแนะนำเมนูแซ่บ ๆ แนวอาหารอีสานกันบ้าง เปลี่ยนบรรยากาศชิมปลาค้อนา แซ่บๆกันครับ นั้นก็คือ แกง
ปลาค้อใส่ผักชีลาว ครับ ลองทำกันเลย เตรียมเครื่องพร้อมก็ลุยกัน

ส่วนผสม

1.ปลาค้อนา หั่นเป็นชิ้นๆ (
ปลาช่อน)
2.พริกชี้ฟ้า
3.ตะไคร้
4.หอม
5.ผักชีลาว
6.น้ำปลา
7.น้ำปลาร้า
8.เกลือ
9.ผักอีตู่(ใบแมงลัก)
วิธีทำ
1.ทำการขอดเกล็ดปลาค้อ ทำความล้างปลาสะอาดหั่นเป็นชิ้น ๆ หรือไม่หั่นก็ได้ดูตามขนาดของตัวปลาว่าเล็กหรือใหญ่
2.จากนั้นตั้งหม้อใส่น้ำ ใส่เครื่องแกงตะไคร้กับพริกโครกหยาบๆ  แล้วใส่เกลือลงไป
รอน้ำเดือดเอาปลาลง
3.พอปลาสุกแล้ว ให้ใส่น้ำปลาร้า ใส่เครื่องปรุงรสให้อร่อยตามใจชอบ ก่อนยกให้เอา ผักชีลาว และผักอีตู่ใส่ลงไป แค่นี้ก็เสร็จแล้วครับ


ลายเซนต์
อีสานบ้านเฮา ชุมชนคนอีสาน สืบสานวัฒนธรรม
ยังไม่มีความคิดเห็นใด ๆ
กรุณา ลงชื่อเข้าใช้ หรือ ลงทะเบียน เพื่อใช้งาน
แนะนำ

กลับขึ้นบนสุด

ติดตามเรา:

กลับไปหน้าหลัก

อีสานบ้านเฮา Powered By Discuz!

อีสานบ้านเฮาดอทคอม Powered by Discuz! X3.4 R20180101, Rev.59

© 2001-2017 Comsenz Inc.

แลกลิงค์เพื่อนบ้าน|หน้าแรก|เว็บบอร์ด|ติดต่อเรา|อีสานบ้านเฮาดอทคอม  

ติดต่อเราที่ : admin@esanbanhao.com

GMT+7, 24-5-2019 23:46 , Processed in 0.040757 second(s), 10 queries , File On.