Tips จัดห้องครัวสำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์น อย่างไรให้ดูแพง

 yimmyimm  (Legend World)  PMAddF

 1-2-2017 16:11:00   716   0
“ ห้องครัว ” ส่วนสำคัญส่วนหนึ่งของบ้านโมเดิร์นไม่แพ้ห้องนอนห้องนั่งเล่น เชื่อหรือไม่ว่าแค่เพียงเราออกแบบ จัดตกแต่งห้องครัวให้เป็นระเบียบ ก็ช่วยทำให้คนทำกับข้าวมีความสุขได้เลยทีเดียวเชียววันนี้เรามี Tips ออกแบบ&จัดตกแต่งภายในห้องครัวอย่างไรให้ดูสวยและแพงมาฝากกัน ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ


* รู้ไว้ใช่ว่า? ห้องครัวที่ดีควรคำนึงถึงการใช้งานปกติส่วนของห้องครัวจะเป็นส่วนที่ต่อจากห้องทานอาหาร ห้องนั่งเล่นเพราะห้องครัวเป็นส่วนที่ใช้ประกอบอาหาร ควรออกแบบจัดวางห้องครัวให้อยู่ปลายลมเพื่อป้องกันกลิ่นจากอาหารเล็ดลอดออกไปรบกวนห้องอื่นๆภายในบ้าน
* บ้านสไตล์โมเดิร์นที่ออกแบบห้องครัวตามแนวยาวของผนังหรือสองทางมีทางเดินกลางซึ่งทางเดินกลางไม่ควรเป็นทางผ่านสาธารณะของบ้าน เพราะจะขัดขวางในการทำงาน เข้า –ออก
* แบบห้องครัวแบบตัวแอล และแบบตัวยูก็เป็นแบบที่นิยมนำมาใช้ เพราะสามารถแบ่งพื้นที่ในการวางเฟอร์นิเจอร์ ตู้เก็บจานชาม ตู้เย็น ซิงค์ อ่างล้างจาน ทำให้เห็นส่วนการใช้งานชัดเจน ทำให้การใช้งานหยิบ –จัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ เครื่องครัว วัตถุดิบ ได้อย่างสะดวกสบาย
* อ่างล้างจาน เคาน์เตอร์เตรียมอาหาร ผนังห้องครัวเราควรเลือกวัสดุที่เหมาะแก่การใช้งาน เช่น อ่างล้างจานมักจะเป็นส่วนที่ถูกใช้งานมากที่สุด จึงควรใช้สแตนเลส ซิงค์โลหะหรืออาจเลือกเป็นกระเบื้องเซรามิค ควรหลีกเลี่ยงวัสดุที่ผลิตจากไม้อัด พลาสติก ที่ไม่คงทนต่อความร้อนเมื่อประกอบอาหารจึงควรเลือกใช้ เพราะนอกจากจะช่วยให้มีการใช้งานที่คงทนแล้วยังช่วยเสริมให้ห้องครัวดูสดใส มองเห็นคราบมัน รอยเปื้อนและสามารถทำความสะอาดได้ง่ายได้อีกด้วย
* ใครที่หลงใหลในความมีเสน่ห์ข้าวของยุคเก่าๆ สามารถหยิบจับของเก่ามารีโนเวทใหม่ได้ อาจนำมาผสมผสานระหว่างเฟอร์นิเจอร์ครัวชิ้นเก่ากับเฟอร์นิเจอร์ครัวชิ้นใหม่Mix&Match ให้ดูกลมกลืนกันอย่างร่วมสมัยรวมไปถึงเลือกโทนสีมาเป็นองค์ประกอบ ก็ดูเท่ห์ไปอีกแบบเลยทีเดียว

Tips การตกแต่งภายในห้องครัวออกแบบห้องต่างๆภายในบ้านยังไม่หมดเพียงเท่านี้ สำหรับใครที่กำลังต้องการสร้างบ้าน หรือสนใจดูแบบบ้านโมเดิร์นยังสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่http://www.householder.co.th/ หรือเข้าไปพูดคุยกันได้ที่ Page Facebook https://www.facebook.com/HouseHolder.co.th/

ลายเซนต์
อีสานบ้านเฮา ชุมชนคนอีสาน สืบสานวัฒนธรรม
ยังไม่มีความคิดเห็นใด ๆ
กรุณา ลงชื่อเข้าใช้ หรือ ลงทะเบียน เพื่อใช้งาน
แนะนำ

กลับขึ้นบนสุด

ติดตามเรา:

กลับไปหน้าหลัก

อีสานบ้านเฮา Powered By Discuz!

อีสานบ้านเฮาดอทคอม Powered by Discuz! X3.4 R20180101, Rev.59

© 2001-2017 Comsenz Inc.

แลกลิงค์เพื่อนบ้าน|หน้าแรก|เว็บบอร์ด|ติดต่อเรา|อีสานบ้านเฮาดอทคอม  

ติดต่อเราที่ : admin@esanbanhao.com

GMT+7, 24-5-2019 23:46 , Processed in 0.039385 second(s), 11 queries , File On.